Máy in phun màu đa năng Canon Pixma G2010 : Dung tích mực lớn và cho phép nạp lại

Canon là một trong những hãng máy in phun màu tốt nhất trên toàn thế giới. Ngoài chất lượng in ấn vượt trội, Canon còn đem lại nhiều tiện ích bảo mật và cho chi phí vận hành (mực in) thấp hơn. Mới đây, hãng vừa ra mắt dòng máy in đa chức năng Canon Pixma G2010 với nhiều đặc điểm nổi bật cũng như hướng tới việc giảm chi phí sử dụng máy in.

canon pixma g2000

Máy in là thiết bị có giá khá rẻ. Chỉ cần khoảng 1 – 3 triệu là có thể mua được máy in chất lượng tốt, có nguồn gốc chính hãng. Nhưng các chi phí liên quan đến vận hành máy lại khá tốn kém. Sử dụng máy in phun bạn buộc phải dùng máy liên tục để tránh bị khô mực, hỏng mực. Đó là phần thay thế đắc nhất trên máy in. Ngoài ra, kh sử dụng hết mực được bán kém lúc ban đầu, phải mua mới hoặc dùng nạp mực chính hãng với chi phí đắc đỏ. Còn sử dụng mực giá rẻ của các công ty bên ngoài thì lại đồng nghĩa với việc mất bảo hành chính hãng máy in của bạn.

Hộp mực ban đầu trên máy in phun thông thường cho dung lượng in khoảng 1000 – 2000 tờ. Nhà sản xuất luôn buộc thay bằng hộp mực gốc, còn chuyện nạp mực như đã nói đồng nghĩa với vi phạm và mất bảo hành. Một máy in màu thông thường được mua với giá 2 triệu đồng nhưng chi phí cho mực in khoảng 500 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Dùng in màu thì phải trả hơn nhiều so với chỉ in trắng đen.

Còn một vấn đề không nhỏ liên quan đến việc sử dụng máy in phun. Các nhà xản xuất máy in thường không cho bạn biết dung tích mực in còn lại là bao nhiêu, mà chỉ ước chừng trên số lượng in. Chẳng một theo quy định một bình mực chỉ cho phép in tối đa 2000 trang, thì khi sử dụng đến số lượng này máy in sẽ không cho phép tiếp tục in. Bạn buộc phải thay cả bình dù lượng mực in thực tế còn rất nhiều, có thể lên đến 30%. Điều này cho phép các công ty hạn chế được nạp mực trái phép, nhưng đồng thời cũng khiến số tiền phải chi trả của bạn tăng lên. Trong khi thực tế có thể tiết kiệm hơn rất nhiều nếu sử dụng hết lượng mực trong bình.

Canon chứng tỏ mình là một thương hiệu lớn và quan tâm với việc hỗ trợ giảm chi phí cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Với việc tung ra dòng máy in phun màu đa năng Canon Pixma G2010 tại thị trường Việt Nam, hãng nói không với việc “móc túi” người tiêu dùng thông qua mực in. Đưa chi phí vận hành máy in đúng với quỷ đạo ban đầu của nó.

canon pixma g2000

Canon Pixma G2010 là thiết bị cho phép sử dụng mực in nạp lại được. Đồng nghĩa với mỗi lần mực thấp, bạn có thể bơm thêm mực vào bình mà không sợ mất bảo hành. Dung tích bình mực lớn lên đến 7000 trang, bạn có thể sử dụng máy liên tục mà không sơ mực nhanh hết. Việc cho phép sử dụng nạp mực được xem là một bước đột phá của Canon, rất hiệu quả để các doanh nghiệp nhỏ, trường học… cắt giảm chi phí in. Nơi mà lượng in ấn hàng ngày là khá lớn.

Máy in Canon Pixma G2010 là thiết bị in đa chức năng, ngoài in máy còn đảm nhiệm thêm photocopy và scan màu. Tốc độ in 8.8 ảnh mỗi phút khi in trắng đen và 5 ảnh mỗi phút với in màu. Đặc biệt độ phân giải in lên đến 4800 x 1200 pixel. Bạn khỏi lo đến chất lượng và máy in Canon cho bản in rất đẹp mắt, sắc nét. Máy sử dụng 4 bình mực, mực đen dung tích 135ml, còn mỗi bình mực xanh, đỏ, vàng có dung tích 75ml. Dễ dàng quan sát lượng mực còn lại từ bên ngoài nên máy cũng rất tiện lợi để thay thế mực khi gần hết.  Phần mực màu đen được xếp bên tay trái, còn 3 màu còn lại bên tay phải. Mỗi ống mực được kết nối với đầu phun thông qua các ống dẫn mực. Đầu phun trên máy in Canon cũng dễ dàng được thay thế hơn khi bị khô hoặc hỏng.

canon pixma g2000

Máy chưa hỗ trợ tính năng in 2 mặt tự động để cắt giảm giá thành. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng lật giấy để in 2 mặt vì máy có cớ chế hỗ trợ lật thủ công tiện lợi. Dung tích chứa giấy tối đa được 100 tờ cỡ A4. Những lúc không sử dụng, hoàn toàn có thể đóng được để tránh bụi trôi vào bên trong máy. Canon Pixma G2010 được kết nối với máy tính thông qua cổng USB 2.0. Máy không hỗ trợ kết nối mạng WiFi hoặc LAN. Bảng điều khiển 1.2 inch chỉ hiển thị các thông tin cơ bản.

canon pixma g2000

Canon Pixma G2010 là một thiết bị in hoàn hảo cho các hộ gia đình và các văn phòng nhỏ, nơi khối lượng in rất cao nhưng có mong muốn cắt giảm chi phí sử dụng. Máy có giá bán hợp lý và chi phí sử dụng mực thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.