Gạo nếp gạo tẻ tập 95 : Bài học đắt giá

Trải qua hành trình dài đi tìm về những lý lẻ sống cơ bản, tưởng chừng Hân đã mãi lạc lối. Nhưng cuối cùng cô đã tìm thấy được những giá trị của riêng mình. Cô đã trở lại, ấn tượng và sinh động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn nhiều người đặt câu hỏi, có hay không việc tha thứ cho Hân sau tất cả những gì đã gây ra.

Phúc hóa ác xấu xí

Phúc là người chịu nhiều thiệt thòi trong xuyên suốt bộ phim Gạo nếp gạo tẻ. Cô sẵn lòng hy sinh vì người yêu lâu năm, vì biết với gia đình rối ren của mình cô khó có thể đem đến cho anh hạnh phúc trọn vẹn. Cô sẵn lòng đứng ngoài cuộc hôn nhân của Kiệt, cầu chúc cho anh hạnh phúc sau nhiều năm gặp lại. Cô không nói cho biết về đứa con gái chung, một mình nuôi con để anh không vướng bận hay cảm thấy có lỗi.

Luôn thể hiện mình là người nhân hậu và vị tha, vậy mà nhân vật Phúc do diễn viên Thùy Trang thể hiện đột nhiên bị hóa ác ở những tập cuối bộ phim. Từ một người không tranh giành với ai điều gì, trở trành người sẵn sàng bị lợi ích riêng mà sẵn sàng nói dối, bày chiêu trò. Khán giả đang đồng cảm với Phúc thật khó để chấp nhận sự thay đổi này, đạo diễn Gạo nếp gạo tẻ chưa có sự tinh tế và thấu hiểu nhân vật của mình với các diễn biến như vậy. Để hóa ác, có thể Phúc cần một cú sốc hay sự kiện lớn hơn rất nhiều.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 4
Từ cô gái tốt bụng được nhiều người yêu thích, Phúc hóa ác khiến hình ảnh đáng ghét trong mắt mọi người

Nhân – Minh: Yêu và kết hôn nhanh chóng nhưng hời hợt

Cuộc hôn nhân của Nhân và Minh chưa thật sự hòa hợp vì cả 2 chưa tìm thấy tiếng nói chung trong nhiều vấn đề. Trong khi Minh cần một người trưởng thành, bao dung, biết lắng nghe thì Nhân chứng tỏ mình còn tính cách trẻ con, ít chia sẻ. Tưởng tượng cuộc sống hôn nhân và tình yêu đầy màu hồng khiến Minh vỡ mộng. Giá như không quyết định gắn bó cuộc đời quá sớm, giá như tìm hiểu kỹ hoặc thời điểm thích hợp hơn, đó là những giá như khiến Minh tiếc nuối.

Diễn xuất của diễn viên Anh Tuấn cũng góp phần khiến nhân vật của mình trở nên nhạt nhòa suốt bộ phim. Biểu cảm hạn chế, thoại tẻ nhạt nhưng lại xuất hiện quá nhiều phân cảnh, khiến những đoạn phim có Nhân xuất hiện là vô cùng buồn chán.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 4
Hạnh phúc chưa bao lâu, Nhân và Minh ít nhiều đã cảm thấy thất vọng trước quyết định quá nhanh chóng của mình.

Hân – Nhiều điều vượt sức tưởng tượng

Nếu như trước đây Hân quen sống trong nhung lụa và sự cưng chiều thái quá, thì thời điểm hiện tại cô đa phải trải nghiệm cuộc sống không phụ thuộc vào người khác nữa. Thực tế khá khắc nghiệt với cô gái này.  Nếu như các tập trước, Hân phải khổ sở vật lộn trong cuộc sống. Tự làm việc, chăm sóc bản thân khi ốm đau. Thì trong tập phim 95 tối nay, mọi thứ còn tồi tệ hơn nữa với cô. Việc Hân làm việc một mình ở quán cơm không chỉ cực nhọc mà còn nhiều rủi ro luôn rình rập.

Với những cực khổ Hân đang chịu, âu cũng là do cô tự tạo nên. Phải chi cô được nuôi dạy tự lập từ sớm, thì đâu khiến cô bỡ ngỡ trước cuộc đời. Phải chi cô được dạy và biết yêu thương hơn, có lẽ giờ cô đang có một gia đình vui vầy, hạnh phúc. Khó khăn, vấp ngã là một bài học lớn và người ta sẽ trưởng thành hơn khi vượt qua nó.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 3
Hân làm việc vất vả, tự lo cho cuộc sống khi không có mọi người bên cạnh nữa
Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 1
Hân đối mặt với cuộc sống cô độc và khổ sở, nguy hiểm rình rập khi không có gia đình bên cạnh
Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 2
Cô bị kẻ xấu giở trò, kêu gào trong vô vọng. Liệu Kiệt có đến kịp lúc và giải cứu cho vợ cũ?

Dù cuộc sống có khắc nghiệt đến đâu đi nữa thì ý chí sinh tồn thuộc về bản năng của con người. Không có vòng tay của gia đình, Hân phải tự đi bằng đôi chân của chính mình, dù nhiều vấp ngã. Sai lầm cũng đã được trả giá, chỉ hy vọng Phúc – người luôn có tính cách tốt đẹp, giữ được giá trị của bản thân, đừng đi vào con đường sai lầm của người khác. Cùng đón xem Gạo nếp gạo tẻ tập 95 được trực tiếp HTV2 lúc 20 giờ tối nay.

2 thoughts on “Gạo nếp gạo tẻ tập 95 : Bài học đắt giá

  1. Nguyễn Trần Khả Tú says:

    Nói không phải nha , Hân nó sai, không phải chỉ tại mẹ không đâu , tại chồng nhu nhược như thằng Kiệt nữa đó , con Hân lớn to đầu có con này nọ mà không bao giờ làm được việc gì , giờ sau tất cả những gì nó gây ra , cái giá này trả là còn quá rẻ , ấy thế mà như nó đáng thương lắm đấy , ông Kiệt ổng ôm mẹ và Hân về nuôi đi cho xong cho rồi , mà nhớ đừng có nghèo nha , mà ông nghèo đừng tìm Phúc nha , coi mà bực à

  2. Bướng Bỉnh says:

    Xin lỗi, ai ko muốn xem phim nữa khi chê phim này nọ thì có thể xem phim khác đc mà. Cũng đâu cần pải chửi đạo diễn??? Nên nhớ, thứ nhất bạn đang xem phim FREE. Thứ hai, phim chỉ là hình thức giải trí có gì mọi người phải làm quá. Thứ ba, ngoài yếu tố “xàm” như các bạn nhận định, thì phim VN làm thêm ngụ ý là ai cũng mắc sai lầm, nhưng họ biết sửa sai và đứng lên từ chính sai lầm đó thì cũng nên cho người ta cơ hội chứ ko nên vùi dập ngừoi ta đến đường cùng. Như Hân đã phải trả giá quá đắt rồi đó thôi, mất chồng, mất quyền nuôi con, khiến cả gia đình vào cảnh khó khăn vất cả, đặc biệt bản thân Hân cũng đang phải tự học cách sống từ công việc đơn giản chỉ là đi rửa bát…. Kiệt sẽ ko quay lại với Hân đâu, mình suy đoán cá nhân vậy… Dù không còn tình thì còn nghĩa đây chính là ý đồ mang tính giá trị nhân văn mà đạo diễn VN muốn gửi gắm đến xã hội… phim nhiều đoạn làm hơi quá hơi dài dòng nhưng đối với tôi nó là 1 bộ phim tuyệt vời, đáng xem và rút ra đc rất nhiều bài học trong cuộc sống.. HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ TỪNG CÓ, đừng để khi vuột mất rồi lại pải nói tới 2 từ HỐI HẬN thì đã quá MUỘN MÀNG…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.