SEO

Có nên sử dụng lại hình ảnh cũ khi viết bài SEO

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn phát hiện website của mình đứng top đầu trong kết quả tìm kiếm của Google! Đó có thể là mong đợi viển vong, cũng có thể là thực tế đẹp hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chăm chỉ. Để đạt được vị trí cao, bạn phải làm việc nhiều hơn nữa. Một trong những vấn đề trong xây dựng nội dung website là có nên sử dụng lại hình cũ hay không? Sử dụng hình lại hình cũ đở tốn công hơn nhưng bạn có sợ bị google đánh giá thấp và tính là trùng lặp nội dung hay không?

Sử dụng hình ảnh phong phú giúp nâng cao chất lượng nội dung website

1. Sử dụng hình minh họa riêng hoàn toàn trên mỗi bài viết

Đây là điều tuyệt vời nhất mà ai đang xây dựng nội dung website luôn muốn hướng đến. Hình ảnh  không trùng lặp  chắc chắn website của bạn sẽ được  google đánh giá cao hơn về nội dung. Mội website luôn có nội dung tươi mới, phong phú cũng sẽ thu hút được người dùng lâu hơn.  Tuy vậy, việc sử dụng hình ảnh riêng cho mỗi bài viết cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

  • Khó tìm kiếm/tốn thời gian tìm hình ảnh. Gàng buộc hình ảnh riêng cho từng bài viết đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian hơn để biên tập.
  • Tăng dung lượng lưu trữ trên website: càng nhiều hình ảnh thì dung lượng để lưu trữ nó cũng càng lớn. Đối với các website ít chi phí hoặc mới hoạt động thì cần căn nhắc kỷ. (Bạn có thể sử dụng phương pháp nén hình ảnh để giảm dung lượng hình ảnh)
  • Số lượng hình ảnh lớn có thể gây khó cho việc quản lý ảnh, sắp xếp hay cập nhật ảnh.
Sử dụng hình ảnh tươi mới giúp người dùng ghé thăm website lâu hơn

2. Có sử dụng  được hình cũ không? Sử dụng bao nhiêu là hợp lý?

Theo quan sát của mình thì hầu như các website lớn, các trang tin tức chính thống, thương hiệu tên tuổi… đều rất ít trường hợp có sử dụng hình ảnh cũ trên nhiều bài viết  khác nhau. Bạn muốn tạo sự chuyên nghiệp cho nội dung bài viết hay website của mình thì  việc sử dụng hình độc lập, phong phú luôn được đánh giá cao.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng lại hình cũ trên nhiều bài viết thì có ổn không? Câu có trả lời có thể có hoặc không! Bạn có muốn truy cập một trang web nào đó và theo dõi nó thường xuyên, trong khi các bài viết của nó không có hình ảnh phong phú, thu hút. Chắc chắn người dùng của bạn sẽ nhàm chán khi xem nhiều trang và bất gặp các  hình ảnh được sử dụng lại.

Sử dụng hình ảnh xấu, kém hấp dẫn dễ mất lòng khách hàng/người đọc

Hãy thật chuyên nghiệp!

Đối với google cũng vậy, Google không đòi hỏi hình ảnh riêng biệt trên các website. Tuy nhiên, đừng lạm dụng sử dụng hình ảnh trùng nhau chỉ vì muốn tiết kiệm chút thời gian hay dung lượng lưu trữ. Trong khi, nếu cố gắng một chút thì website của bạn sẽ thu hút hơn và được đánh giá cao hơn (của cả người dùng và công cụ tìm kiếm).
Khi người dùng tiếp cận nội dung thì hình ảnh đẹp, phù hợp khiến nội dung của bạn trở nên thu hút hơn. Ngoài ra, sử dụng hình ảnh phong phú cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn 🙂

Kết quả tốt đẹp nếu bạn đầu tư nghiêm túc

No Comments

    Leave a Reply