Bootstrap

Bootstrap 4 là framework thiết kế web tốt nhất cho người không chuyên

Đối với những người lập trình website không chuyên. Có kiến thức cơ bản về code, công nghệ, muốn sở hữu một website chuyên nghiệp. Thì Boostrap framework là lựa chọn tốt nhất hiện nay để lựa chọn. Bootstrap hiện đang có phiên bản mới nhất là bootstrap 4. Với nhiều cải tiến lớn so với các phiên bản cũ.

một website sử dụng bootstrap framework

Boostrap giúp thiết kế bố cục trang web dễ dàng hơn với người không chuyên

Bootstrap framework là gì?

Trước hết thuật ngữ  framework được nhắc đến như một hệ thống thư viện mã nguồn mở, tập hợp các thuộc tính được thiết lập sẵn. Người sử dụng có thể kế thừa và phát triển thêm để hoàn thiện cho dự án của mình.
Boostrap framework (boostrap) là một hệ thống mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ CSS do các kỹ sư của Twitter (twitter.com) xây dựng đầu tiên. Boostrap giúp đỡ các lập trình viên thiết kế website nhanh hơn và quản lý mã nguồn website dễ dàng hơn. Bootstrap cung cấp nhiều tiện ích nhau để các lập trình viên lựa chọn sử dụng như tạo bộ cục trang, thanh điều hướng, thanh tiến trình,  các nút… Đặc biệt giao diện sử dụng bởi boostrap tương thích rất tốt với hiển thị trên điện thoại di động. Bạn có thể vừa thiết kế website của mình phiên bản cho máy tính và sẽ hiển thị tốt trên cả điện thoại.
bootstrap logo

Những lý do nên sử dụng bootstrap

 • Cung cấp khối lượng tiện ích rất đồ sộ nhưng dung lượng không lớn. Đảm bảo thời gian tải trang nhanh chóng cho Website.
 • Cách đặt các lớp (class) dễ hiểu và gần với ngôn ngữ thực tế. Học Bootstrap rất nhanh và rất dễ áp dụng.
 • Bạn có tùy biến xây dựng mọi bố cục website như ý muốn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiển thị tốt trên cả di động.
 • Nhiều kiểu, màu sắc cũng như giao diện mở rộng. Dễ dàng chỉnh sửa và quản lý giao diện website.
 • Bootstrap hiện nay vẫn đang được phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.
 • Boostrap hoàn toàn miễn phi và chưa có dấu hiệu thu phí nào trong tương lại!
các website sử dụng bootstrap

Bootstrap có giao diện phong phú và dễ tùy biến

Bootstrap framework có thương thích với WordPress?

Boostrap là một trong những hệ thống mã nguồn được sử dụng nhiều nhất trên các website WordPress. Khả năng tương thích và hiển thị tốt hoàn toàn các tiện ích của framework này trên wordpress.

Boostrap 4

Tiếp nối thành công của các phiên bản trước, Bootrap 4 hiện nay đang được phát hành ở dạng Beta. Tuy nhiên, hầu như không có lỗi đáng kể. Với nhiều cải tiến và bổ sung đáng giá, Bootsrap 4 hiện nay là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những các lập trình website không chuyên. (Điểm mới trên boostrap 4)

website sử dụng bootstrap

Một mẫu website sử dụng công cụ Bootstrap

Boostrap có tốt cho SEO không?

Để SEO website thành công hiện nay có nhiều yếu tốt. Trong đó yếu tố onpage (nội dung) luôn được xem là quan trọng nhất. Ngoài việc nội dung hấp dẫn, tươi mới, để được google đánh giá cao thì website của bạn phải tối ưu tốt cho trải nghiệm người dùng. Nghĩa là: truy cập nhanh chóng (nhe, tối ưu), sử dụng dễ dàng, cấu trúc website thân thiện với google bot.
Một lần nữa Bootstrap cũng được đánh giá cao và hỗ trợ tốt cho SEO:

 • Sử dụng các đoạn mã được lập trình sẵn, tối ưu. Bạn có thể hạn chế các lỗi thiết kế không chuyên thường gặp như: trùng mã, mã dư thừa. Các lỗi này có thể làm trình duyệt xử lý và hiển thị website của bạn chậm hơn.
 • Bootstap cung cấp nhiều tiện ích để sử dụng, do đó sẽ hơi dư thừa dung lượng cho các tiện ích mà bạn không dùng đến. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có loại bỏ các tiện ích không dùng đến.
 • WordPress cung cấp khá nhiều tiện ích hổ trợ tốt cho SEO như: breadcumb (thanh điều hướng riêng trong bài viết/sản phẩm…), thanh menu nhiều lớp, khả năng hiển thị trên di động (responsize)…

No Comments

  Leave a Reply